Cách chọn mua bình sữa cho trẻ sơ sinh (Phần 2)

Ở phần 1 babymart.vn đã hướng dẫn các mẹ cách chọn mua bình sữa nhựa cho bé yêu. Ở phần 2, babymart.vn sẽ tiếp tục gửi đến các mẹ cách chọn mua bình sữa thủy tinh, một chất liệu cũng khá được các mẹ ưa chuộng hiện nay, đồng thời mách mẹ nên mua loại núm ty nào để bé có được sự thoải mái nhất khi bú bình.

Bình sữa thủy tinh
Đây là loại bình sữa xếp thứ 2 về độ ưa chuộng của các mẹ bỉm sữa, sau bình sữa nhựa. Bình sữa thủy tinh có đặc điểm nổi trội là bền và sử dụng lâu hơn bình nhựa nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách. Bình thủy tinh có thể cho vào máy rửa chén để rửa mà vẫn đảm bảo an toàn, không sợ tiết ra hóa chất độc hại làm ảnh hưởng sức khỏe bé khi sử dụng.
Tuy nhiên, bình thủy tinh có một nhược điểm khá lớn đó là khá nặng và dễ vỡ khi rơi rớt, ngoài ra giá thành còn hơn hẳn bình nhựa. Nếu mẹ đảm bảo được việc luôn có mặt bên cạnh bé để giữ bình giúp bé thì việc chọn mua bình thủy tinh cho bé là lựa chọn tuyệt vời vì chất lượng của bình thủy tinh thì khỏi phải bàn cãi.
 
Núm ty, lỗ thông hơi và hệ thống van
1. Núm ty bằng silicone
Núm ty được sử dụng phổ biến nhất là núm ty làm bằng silicone bởi vì độ chắc chắn và bền hơn những loại núm ty khác. Độ cứng của núm ty silicone tạo độ vững chắc lên miệng bé, kết hợp với đáy núm rộng tạo cho bé cảm giác như bú ti mẹ. Mẹ không nên chọn những núm ty có đáy núm hẹp vì núm hẹp có thể trôi tuột vào miệng bé lúc bé đang bú, đặc biệt với những bé có sức hút mạnh thì độ nguy hiểm càng cao.

2. Núm ty bằng cao su
Núm ty cao su cũng được kha khá các mẹ sử dụng bởi vì nó nhẹ hơn núm ty silicone, tuy nhiên núm cao su có mùi và điều này có thể khiến nhiều bé cảm thấy khó chịu và thậm chí có thể phản ứng gay gắt.  
Núm ty cao su tiết ra sữa nhiều hơn núm silicone, điều này có thể gây sặc sữa cho bé nếu mẹ không trông coi bé cẩn thận. Đồng thời với tính năng siêu mềm của chất liệu cao su, núm ty cao su dễ bị bóp méo, biến dạng dưới sức mút, thậm chí là nhai, cắn của trẻ nhỏ. Vì vậy nếu mẹ không muốn phải thay núm ty thường xuyên cho bé thì nên chọn núm silicone, chất lượng, an toàn mà cực bền.
Khi mua núm ty, mẹ nên lưu ý mua núm ty và bình sữa cùng loại, cùng thương hiệu để gắn vào nhau khít nhất, tránh tối đa các kẽ hở có thể xuất hiện. Kiểm tra núm ti để đảm bảo không có bất kỳ vết rách hay kẽ hở nào, vì những vết này có thể làm miệng bé bị thương khi bú, đồng thời đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị sặc sữa.

3. Núm ty với lỗ thông hơi và hệ thống van thông khí
Hiện nay một bình sữa với lỗ thông hơi và hệ thống van thông khí đã không còn xa lạ với các mẹ có con nhỏ đến tuổi bú bình. Hệ thống van thông khí giúp bé tránh nuốt phải bọt khí xuất hiện trong bình, ngăn ngừa các chứng bệnh đầy hơi, khó tiêu hay gặp ở trẻ, đồng thời giảm thiểu hiện tượng oxy hóa sữa thường xảy ra trong bình giúp bảo tồn dưỡng chất trong sữa tốt nhất. Với nhiều tính năng vượt trội đến từ hệ thống thông hơi này, bình sữa loại này đang được các mẹ yêu thích và tin dùng.
Mẹ có thể tìm mua bình sữa Dr. Brown hiện đang là lựa chọn tối ưu của các mẹ khi chọn mua bình sữa có hệ thống van thông khí cho bé. Website mua hàng: babymart.vn.
Một nhược điểm của bình sữa này là hệ thống van còn nhỏ nên gây khó khăn cho mẹ trong khâu vệ sinh.

Phần 2 trong Cách chọn mua bình sữa cho trẻ sơ sinh tiếp tục mang đến cho mẹ một số bí quyết về cách chọn mua bình sữa thủy tinh và núm ty tốt nhất cho bé, giúp mẹ đỡ cảm thấy rối khi đứng giữa biết bao nhãn hiệu, mẫu mã, hình dáng, kích cỡ bình sữa và núm ty khác nhau. Phần cuối cùng bày mẹ một số kinh nghiệm về số lượng bình sữa, núm ty cần mua tùy vào nhu cầu của bé và điều kiện của mẹ cùng một số lưu ý khác nữa. Mẹ nhớ đón đọc nhé! 

Bình luận